Tiệc họp mặt lần 1 của CLB Các nhà kinh tế

Vào tối ngày 16/11/2019 tại TPHCM, Câu Lạc Bộ Các Nhà Kinh Tế tổ chức Tiệc họp mặt lần 1. Chương trình thảo luận về chủ đề “Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung”. Sự kiện thu hút hơn 150 các chuyên gia kinh tế và thành viên của Câu Lạc Bộ trên khắp cả nước.
Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Đặng Đức Thành (Chủ nhiệm CLB Các nhà Kinh tế) ông Đặng Đức Thành cho rằng để xây dựng thành công một doanh nghiệp, ngoài việc tinh thông nghề nghiệp lãnh đạo doanh nghiệp, am hiểu tường tận môi trường kinh doanh, cập nhật chủ trương chính sách của nhà nước thì cần nắm bắt những diễn biến của kinh tế thế giới. Cụ thể, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung diễn ra trong hơn 1 năm qua đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế của thế giới và Việt Nam, bởi Mỹ và Trung Quốc chính là 2 đối tác thương mại lớn của Việt Nam.

clb các nhà kinh tế
Cũng trong chương trình, TS Võ Trí Thành (Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu & Quản lý Kinh tế Trung Ương) chia sẻ: để thành công trong môi trường nhiều rủi ro & bất định hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam cần thực hiện các nỗ lực:
1/ Sáng tạo sản phẩm mới & chuyển đổi marketing, không chỉ bán cái thị trường cần mà phải biết tạo dựng thị trường;
2/ Thay đổi kỹ năng ứng xử với người lao động;
3/ Định hình lại phương thức sản xuất kinh doanh;
4/ Lưu ý lĩnh vực đầu tư, kinh doanh; ưu tiên ngành có lợi thế so sánh truyền thống, lĩnh vực phục vụ người tiêu dung, những ngành lĩnh vực mới nổi…;
5/ Đề cao quản trị sự bất định, rủi ro: học hỏi/chuẩn bị/ sử dụng các công cụ phòng chống rủi ro…
Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được nhiều ý kiến, tham luận sôi nổi của các chuyên gia như Ông Phạm Quang Vinh (Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ); PGS TS Trần Đình Thiên (Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ); PGS TS Nguyễn Chí Hải (Trưởng Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kin tế Luật, Đại học Quốc Gia TPHCM)….

Các cơ quan truyền thông đã đưa tin về sự kiện :

Chia sẻ trên:
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Trả lời